การติดตั้ง GPS เรียลไทม์ เป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับผู้ให้บริการยานพาหนะ อุตสาหกรรมที่อยู่ภายใต้แรงกดดันที่เพิ่มขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าการขนส่งสามารถทำการส่งมอบสินค้าได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่างไรก็ตาม GPS Real-Time สำคัญอย่างยิ่งและจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยของพนักงาน การใช้ระบบติดตามจีพีเอสในยานพาหนะสามารถช่วยลดต้นทุนและช่วยให้ทั้งธุรกิจและรัฐบาลได้รับความคุ้มค่ากับเงินที่ได้ทำการลงทุนไป

อุปกรณ์ GPS Real-Time

เจ้าของยานพาหนะสามารถติดตั้งอุปกรณ์ติดตาม GPS Real-Time กับรถแต่ละคันได้ โดยทั่วไปอุปกรณ์เหล่านี้เรียกว่าโมเด็ม โมเด็มประกอบด้วยซอฟต์แวร์ที่สามารถทำการคำนวณภายในเครื่องจากนั้นสื่อสารข้อมูลนี้ไปยังระบบหลัก โมเด็มจะทำการส่งข้อมูลจากยานพาหนะและกองยานพาหนะซึ่งถือว่ามีประโยชน์ และหมายความว่าจะมีการสื่อสารข้อมูลที่เกี่ยวข้องเท่านั้นในช่วงที่มีเหตุเมื่อจำเป็นข้อมูลนี้จะถูกกำหนดในรูปแบบที่ชัดเจนและเข้าใจได้ง่าย ข้อมูลขะสามารถนำมาใช้ได้ในทันทีที่เจ้าของกิจการต้องการทราบสถานะ ดังต่อไปนี้

การดึงข้อมูลจากยานพาหนะและคนขับรถ

มีระบบติดตาม GPS แบบเรียลไทม์ที่มีประสิทธิภาพซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่ายานพาหนะสามารถตรวจสอบได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ โดยทั่วไปสัญญาณจะถูกส่งจากโมเด็มของยานพาหนะไปยังเสาอากาศจากที่ไปยังเวลาออกอากาศผ่านดาวเทียมและสุดท้ายไปยังแอปพลิเคชันอินเทอร์เน็ต จากนี้ข้อมูลตามเวลาจริงสามารถรับได้และสิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งหากเกิดเหตุฉุกเฉิน การถ่ายโอนความเร็วนี้เกิดขึ้นในส่วนที่สำคัญไปยังเครือข่าย Iridium meshed ซึ่งประกอบด้วยดาวเทียม Low Earth ที่โคจรรอบโลก สิ่งเหล่านี้อยู่ในตำแหน่งโพลและสามารถส่งข้อมูลได้ภายในไม่กี่วินาที นี่คือเหตุผลที่มันง่ายมากที่จะรับข้อมูลไม่ว่ายานพาหนะจะอยู่ที่ใดหรือเวลาใดของวันที่คุณต้องการข้อมูล

มันอาจเป็นเรื่องยากที่จะปฏิบัติตามนโยบายของกองยานพาหนะ ซึ่งมีหลายวิธีในการลดค่าใช้จ่ายให้น้อยที่สุดโดยการขับขี่ด้วยความเร็วที่ช้าลงและลดเวลาว่าง อย่างไรก็ตามการทำให้แน่ใจว่ามีการปฏิบัติตามกฎเหล่านี้อาจเป็นเรื่องที่ท้าทายโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีผู้ที่คิดจะละเมิดกฎข้อบังคับและยังเป็นผู้กระทำผิด การใช้ระบบ GPS ในรูปแบบนี้เป็นไปได้ที่จะปรับปรุงความสามารถของกองยานพาหนะอย่างมากและตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการเปลี่ยนแปลงและปฏิบัติตามจริง

การติดตาม GPS แบบเรียลไทม์ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการติดตามกองยานพาหนะ ไม่เพียง แต่ทำให้ยานพาหนะมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ยังช่วยปกป้องผู้ขับขี่การติดตามเวลาจริงด้วย GPS ช่วยให้สามารถควบคุมกองยานได้มากขึ้น ปรับปรุงประสิทธิภาพในการขับขี่ประหยัดเงินและช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยของผู้ขับขี่

ระบบ GPS FMS ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถลดค่าใช้จ่ายรักษาชีวิตปรับปรุงตำแหน่งการแข่งขันและเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้า ลดความเสี่ยงและเพิ่มความปลอดภัยรวมไปถึงเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของยานพาหนะด้วยระบบ GPS Real-Time

นอกจากนี้การใช้ GPS แบบReal-Time สามารถติดตามได้เกือบทุกคนและทุกสิ่ง มันสามารถติดตามข้อมูลทั้งในอดีตและสามารถติดตามได้แบบเรียลไทม์หรือ ‘สด’ เครื่องมือชนิดนี้มีประโยชน์กับตำรวจและนักสืบเอกชนที่ทำให้สามารถเข้าถึงบุคคลทั่วไป GPS Real-Timeยังช่วยให้คุณสามารถใช้อุปกรณ์เพื่อติดตามตำแหน่งลูก ๆ ของคุณอยู่ตลอดเวลาและไม่ว่าพวกเขาจะขับรถด้วยความเร็วกับยานพาหนะของคุณหรือไม่ อีกทั้งคุณสามารถติดตามสินทรัพย์ของคุณเช่นของมีค่าบางอย่างในบ้านของคุณ คุณสามารถใช้อุปกรณ์ติดตาม GPS Real-Timeเพื่อช่วยในการพิจารณาว่าคู่สมรสของคุณกำลังโกหกหรือไม่ โดยที่คุณจะสามารถไล่ตามได้ทัน เนื่องจากระบบ Real-Time จะสามารถแจ้งพิกัดที่อยู่และเวลาได้ทุกชั่วขณะที่คู่สมรสของคุณขยับตัว

อุปกรณ์ติดตาม GPS Real-Time มีขนาดที่ค่อนข้างจะกะทัดรัดและใช้งานง่าย หลายบริษัทที่ผลิตอุปกรณืชนิดนี้ใช้แบตเตอรี่และมีอุปกรณ์ในตัวเองอย่างสมบูรณ์ คุณเพียงแค่ต้องกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแบตเตอรี่ ตราบใดที่คุณชำระค่าบริการรายเดือนและมีคอมพิวเตอร์พร้อมอินเทอร์เน็ตคุณจะสามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้ทุกเวลาเมื่อคุณต้องการ อุปกรณ์ส่วนใหญ่มีขนาดเล็กและสามารถใส่ได้เกือบทุกที่ ตัวอุปกรณ์สามารถซ่อนได้หากคุณต้องการให้ซ่อนมัน

อุปกรณ์ติดตาม GPS แบบเรียลไทม์ใช้เทคโนโลยีการระบุตำแหน่งระดับโลกเพื่อติดตามสิ่งต่าง ๆ รวมถึงรถยนต์สินทรัพย์และแม้แต่ผู้คน ระบบ GPS สามารถบอกตำแหน่งที่แน่นอนของรายการที่ถูกติดตามได้ ระบบกำหนดตำแหน่งทั่วโลกใช้ดาวเทียมเพื่อรับพิกัดแผนที่เฉพาะของรายการที่ถูกตรวจสอบ อุปกรณ์ติดตาม GPS แบบเรียลไทม์มีหลายประเภท ประเภทที่ใช้ขึ้นอยู่กับความต้องการเฉพาะสำหรับระบบ GPS ค่าใช้จ่ายเงินทุนขอบเขตการติดตามรายงานวัตถุประสงค์และปัจจัยอื่น ๆ การติดตาม GPS มีสามประเภทสำหรับอุปกรณ์ติดตามยานพาหนะ GPS และการติดตามทรัพย์สินผู้คนและรายการอื่น ๆ

คุณสามารถติดตามข้อมูล เกี่ยวกับ GPS ได้ โดย คลิ๊กที่นี่ เพิ่มอ่านข้อมูลที่น่าสนใจ